MỪNG 190 NĂM
ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI
THÁNH NỮ CATHERINE LABOURÉ
TẠI NHÀ NGUYỆN 140 PHỐ BẮC, PARIS, NƯỚC PHÁP
1830-2020


ĐỨC MẸ HIỆN RA LẦN THỨ HAI: CHIỀU 27.11.1830

CÙNG SƠ CATHERINE LABOURÉ CHIÊM NGẮM ÁNH SÁNG TỪ TAY ĐỨC MẸ   

Thình lình con trông thấy những chiếc nhẫn nạm kim cương trên các ngón tay Đức Mẹ tỏa ánh sáng ra. Quả cầu vàng trên tay Người biến đi và Đức Mẹ cúi đầu, hạ nhẹ đôi cánh tay để rọi sáng quả cầu dưới chân Người…Con nghe có tiếng nói: quả cầu mà con thấy là thế gian, các tia sáng là những ân huệ ban cho kẻ nào cầu xin Mẹ…

Sau cùng, có vài viên ngọc không cho ánh sáng là những ơn mà người ta quên xin.[1]


[2]Những chiếc nhẫn tượng trưng cho giao ước giữa đôi bên, như trường hợp hai người thành hôn với nhau. Đức Maria đã kết ước với Thiên Chúa. Tình Yêu đã chiếm hết trái tim Mẹ. Mẹ giống như một viên ngọc quí có sức thu hút ánh sáng của Tình Yêu và phản chiếu lại trọn vẹn.   

Đúng vậy, Tình Yêu luôn tỏa sáng như mặt trời, nhưng chúng ta phải đến với ánh sáng để nhận lãnh. Khi đến gần ánh sáng, chúng ta làm cho đời mình tỏa sáng ra và những ai gặp ta sẽ đối diện với Tình Yêu đang ở trong ta. Một khi đã được dịu êm, thêm sức và giải thoát, họ có thể tiếp tục con đường đang đi.

Tuy nhiên, “Ánh sáng đã đến thế gian, nhưng người ta đã chuộng bóng tối hơn ánh sáng, vì các việc họ làm đều xấu xa”[3], vì thế chính những hạt ngọc không chiếu sáng này chất vấn chúng ta: tại sao chúng ta lại không đến với ánh sáng để được hưởng sự bình an và tình thương của Thiên Chúa và lan tỏa ra cho người khác?

  • Ga 8,12:
    Đức Giê-su nói: “Tôi là ánh sáng thế gian. Ai theo tôi, sẽ không phải đi trong bóng tối, nhưng sẽ nhận được ánh sáng đem lại sự sống.”
  • Ga 1, 8.10:
    Ngôi Lời là ánh sáng thật, ánh sáng đến thế gian và chiếu soi mọi người… Người đã đến nhà mình, nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận.”
  • Mt 5, 14-16:
    “Chính anh em là ánh sáng cho trần gian. Một thành xây trên núi không tài nào che giấu được… Cũng vậy, ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt đẹp anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời.”

 

– Bạn có thường đến với Chúa Giêsu, nhìn ngắm và lắng nghe Ngài để đón nhận ánh sáng đem lại sự sống của Ngài không?

– Các hồng ân Thiên Chúa ban cho chúng ta đều qua bàn tay từ mẫu của Đức Maria. Bạn có thường xuyên tâm sự với Đức Mẹ về những nhu cầu của bạn và của người khác, xin Mẹ thương lắng nghe và ban ơn cho bạn không?

– Theo bạn, tại sao lại có những viên ngọc không chiếu sáng? Bạn thường quên xin những ơn nào? Hãy nhớ đến biết bao người đang sống trong cảnh tối tăm không lối thoát và đang rất cần ánh sáng của Chúa chiếu soi. Bạn hãy cầu nguyện với Đức Mẹ cho họ…

–  Bạn có nhớ xin ơn được Chúa biến đổi mỗi ngày để được nên giống Chúa hơn không?


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

– MỪNG 190 NĂM ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI THÁNH NỮ CATHERINE LABOURÉ (1830-2020)
– CÙNG SƠ CATHERINE LABOURÉ  CHIÊM NGẮM ĐỨC MẸ
– CÙNG SƠ CATHERINE LABOURÉ CHIÊM NGẮM QUẢ CẦU TRÊN TAY ĐỨC MẸ (Bước 2)
– CÙNG MẸ MARIA CHĂM SÓC “NGÔI NHÀ CHUNG” CỦA CHÚNG TA (phần 4)


[1] NTBAVSVN – Đức Mẹ và thánh Catherine Labouré, trang 31. 32
[2] Sứ điệp của chị Catherine Labouré-Động lực đời sống, trang 80 
[3] Ga 3, 19