KỶ NIỆM 190 NĂM ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI
THÁNH NỮ CATHERINE LABOURÉ
1830-2020

 

LÊN ĐƯỜNG THEO BƯỚC
THÁNH NỮ CATHERINE LABOURÉ

 Ngày thứ 6: GẶP GỠ / LẮNG NGHE

 …Lúc bấy giờ, vừa nhìn thấy Đức Mẹ, tôi chỉ nhảy một bước là đến gần Mẹ, quỳ xuống bậc bàn thờ, hai tay để lên đầu gối Đức Mẹ. Tôi đã trải qua một thời gian rất êm đềm trong cuộc đời! Tôi không tài nào kể hết được những cảm nghĩ của tôi!”

Đức Mẹ ngồi trên chiếc ghế bành và muốn cho Sơ Catherine hiểu là Mẹ muốn gặpở với Sơ một thời gian.

Không còn nghi ngờ gì về căn tính của Đức Mẹ. Catherine tin tưởng và mau  mắn chạy đến với Mẹ…như anh mù Bac-ti-mê “đứng phắt dậy mà đến gần Đức Giê-su”[1]

Sơ Catherine quì sát bên Mẹ, hai tay đặt trên gối Mẹ mà lòng tràn ngập hạnh phúc, mến thương không tả được… và Sơ lắng nghe Mẹ nói…

Ga 20, 19-20: Đức Giê-su đến, đứng giữa các ông và nói : “Bình an cho anh em !” Nói xong, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn. Các môn đệ vui mừng vì được thấy Chúa.

Lc 24, 32: “Họ mới bảo nhau : “Dọc đường, khi Người nói chuyện và giải thích Kinh Thánh cho chúng ta, lòng chúng ta đã chẳng bừng cháy lên sao ?”

Giống như Chúa Giêsu đồng hành với hai môn đệ trên đường Emmaus, các tín hữu phải có khả năng đồng hànhđối thoại với con người ngày nay, để hiểu những ước vọng, hoài nghi và hy vọng của họ và trao tặng họ Tin Mừng là chính Chúa Giêsu Kitô, Thiên Chúa làm người, đã chịu chết và sống lại để giải thoát chúng ta khỏi tội lỗi và sự chết. Các tín hữu được thách đố trở nên những người có chiều sâu, biết quan tâm đến những gì diễn ra chung quanh mình và tỉnh thức về tinh thần.” [2]

  • Trong những lúc gặp gỡ người khác, tôi có hiện diện thật sự với người tôi đang tiếp xúc không?
  • Biết lắng nghe sẽ tạo được cảm giác quan tâm, gần gũi, thân thiết. Tôi có lắng nghe người tôi đang gặp gỡ cách cẩn thận không?
  • Tôi có dành thời giờ để gặp gỡ Chúa lắng nghe Ngài không? Để yêu mến Ngài và để cho Ngài yêu ta?
  • Đây là kinh nghiệm của Sơ Catherine: Nếu ta lắng nghe Chúa thì Người sẽ nói, vì với Chúa mình phải lắng nghe. Luôn luôn Người nói chuyện với ta, nếu ta đến với Người cách đơn sơ”.

[1] Mc 10, 50
[2] Đức Thánh Cha Phanxicô- Sứ điệp NTGTTXH lần thứ 48