KỶ NIỆM 190 NĂM ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI
THÁNH NỮ CATHERINE LABOURÉ

LÊN ĐƯỜNG THEO BƯỚC
THÁNH NỮ CATHERINE LABOURÉ

TÌM KIẾM
NGÀY THỨ TƯ: HÃY CHUẨN BỊ TÂM HỒN!

Tôi không nhìn thấy Đức Mẹ đâu cả. Cậu bé dẫn tôi vào Cung Thánh Nhà Nguyện, gần bên ghế của cha Bề Trên. Tôi quì xuống đấy, còn cậu bé thì vẫn đứng luôn bên tôi. Tôi cảm thấy lâu quá…Sau cùng, giờ đã điểm! Cậu bé bảo tôi: “Đấy, Đức Trinh Nữ đến đấy!” 

 

 

 

 

 

Đức Maria không đến ngay tức khắc. Mẹ muốn Sơ Catherine dừng lại một chút để chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ. Mẹ để cho Sơ có đủ thời gian chuẩn bị tâm hồn trong thinh lặng.

Sự thông hiệp đích thực với Thiên Chúa và với người khác luôn đòi hỏi một bầu khí sẵn sàng, nhẫn nại và chú ý đến nhau, để có khả năng lắng nghe nhau và kính trọng nhau.

Mc 1, 2-3: “Này Ta sai sứ giả của Ta đi trước mặt Con, người sẽ dọn đường cho Con.  Có tiếng người hô trong hoang địa : Hãy dọn sẵn con đường của Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi.”

– Bạn có nghĩ đến việc chuẩn bị tâm hồn cho sẵn sàng và quan tâm để đón tiếp người khác không?

– Bạn có dành thời giờ cầu nguyện trong thinh lặng, để chuẩn bị cho những cuộc gặp gỡ biết trước hoặc đôi khi bất ngờ trong ngày sống không?

– Bạn có dành thời giờ chuẩn bị tâm hồn để đón tiếp Chúa Giêsu ngự vào linh hồn bạn không? Có dành ít phút lắng đọng tâm hồn trước khi cầu nguyện không?