NÀY BẠN ƠI,
AI ĐÓ ĐANG GÕ CỬA TÌM BẠN?

CHÚA GIÊSU AO ƯỚC ĐƯỢC KẾT THÂN VỚI BẠN ĐẤY!
(X. Tông huấn “Đức Kitô đang sống”, số 250)

Kinh thánh Cựu Ước kể lại câu chuyện của ông Giê-rê-mi-a: Ông được sinh ra và lớn lên trong gia đình ông Khin-ki-gia-hu, thuộc hàng tư tế ở A-na-thốt trong đất Ben-gia-min. Đến tuổi trưởng thành, Thiên Chúa đã mời gọi Giêrêmia đi làm ngôn sứ (Gr. 1, 4-10).
Trước LỜI NGỎ này của Thiên Chúa, ông phản ứng:
 Ôi! Lạy ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng, con đây còn quá trẻ, con không biết ăn nói! “
ĐỨC CHÚA phán với tôi: “Đừng nói ngươi còn trẻ!
Ta sai ngươi đi đâu, ngươi cứ đi;
Ta truyền cho ngươi nói gì, ngươi cứ nói.”
Bởi vì:

Trước khi cho ngươi thành hình trong dạ mẹ, Ta đã biết ngươi;
Trước khi ngươi lọt lòng mẹ, Ta đã thánh hoá ngươi,

Ta đặt ngươi làm ngôn sứ cho chư dân.”

Đến thời Tân Ước, Thánh Tông Đồ Phaolô cũng đã có trải nghiệm về việc Thiên Chúa kêu gọi, dù rằng trước đó ông đã từng đi lùng bắt những người tin theo Chúa Giêsu. Ngài xác tín: “Trong Đức Kitô, Người đã chọn ta, trước cả khi tạo thành vũ trụ” (Ep. 1, 5).

Vâng, cội nguồn của sự hiện hữu của chúng ta là đây, các bạn ơi!

            Qua cha mẹ, Thiên Chúa đã cho bạn có mặt trên trái đất này, không phải vì tình cờ. Đây là một sáng kiến yêu thương của Ngài; nói cách khác, đây là một ân sủng Thiên Chúa dành cho bạn, vì Ngài vẫn có thể không dựng nên bạn. Nhưng Ngài đã muốn bạn được sinh ra, Ngài sẽ đến gặp gỡ và mời gọi sự cộng tác của bạn vào kế hoạch yêu thương của Ngài.

            Dĩ nhiên, có thể bạn đã có những dự tính riêng của mình. Điều này thật bình thường. Nhưng, như lời Đức Thánh Cha Phanxicô trong sứ điệp ngày thế giới cầu cho ơn thiên triệu năm nay: Không phải lúc nào cũng dễ dàng nhận ra ơn gọi của chúng ta và điều khiển cuộc sống của chúng ta đi đúng hướng. Cần lắm bạn ơi, một sự phân định theo đức tin. Bạn hãy dành ưu tiên cho Chúa Giêsu và dành thời giờ để lắng nghe Ngài! Và hãy đi theo Chúa Giêsu trên con đường mà Ngài đã vạch ra cho bạn nhá, dù là ơn gọi giáo dân hay đời sống thánh hiến; vì đó là hạnh phúc của chính bạn và lợi ích của những người xung quanh bạn. Cuộc sống của bạn sẽ triển nở và mang lại nhiều hoa trái.

            Trong tông huấn “Đức Kitô đang sống”, số 43-44, Đức Thánh Cha cũng đưa ra cho chúng ta một hình mẫu tối cao là “Mẹ Maria, người phụ nữ trẻ ở Nazareth”. Mẹ sẵn sàng từ bỏ chương trình riêng tư của mình để đi vào kế hoạch của Thiên Chúa, sau khi đã trao đổi với Sứ thần: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói”(Lc. 1, 38). Khi nói “cứ làm”, có nghĩa là dù Mẹ chưa hiểu hết ý nghĩa của sứ điệp và tương lai sẽ diễn ra thế nào, nhưng tin tưởng vào quyền năng và tình thương của Thiên Chúa, Mẹ hoàn toàn phó thác cuộc đời trong tay Ngài, hy sinh tất cả và chấp nhận mọi thử thách, chông gai. Vì, Đối với Mẹ, thử thách không phải là lý do để nói “không”, và khi liều thân như thế, Mẹ đã trở nên “người mang ảnh hưởng của Thiên Chúa đến”.

            Thánh Gianna Beretta Molla mới được mừng lễ vào ngày 28.4 (Xem thêm về thánh Gianna Beretta Molla) đã nhận định: hạnh phúc của chúng ta trên trái đất và hạnh phúc vĩnh cửu của chúng ta tùy thuộc cách chúng ta theo đuổi ơn gọi của mình”. Và “một khi đã quyết định về kế hoạch cần theo, thì hãy tiếp tục theo. Nếu trong cuộc chiến đấu cho ơn gọi chúng ta, để thực hiện mà phải chết, thì đó sẽ là ngày đẹp nhất đời chúng ta”. (Thierry LELIÈVRE, dịch giả Giuse Trần Đức Anh, OP- Sách “Bà mẹ gia đình cho đến cùng”, trang 156-157. )

NÀO MỜI BẠN
HÃY ĐỂ CHO TÌNH YÊU ĐỨC KITÔ THÚC BÁCH CHÚNG TA NHÉ!

https://www.facebook.com/gdanhducmebanon/videos/331310777542849/