fbpx

TUẦN CỬU NHẬT – CẦU NGUYỆN CHO ĐẠI DỊCH CÚM CORONA – NGÀY THỨ TƯ

TUẦN CỬU NHẬT
KÍNH ĐỨC MẸ HAY LÀM PHÉP LẠ

Ý nguyện: Xin ơn chữa lành cho các nạn nhân và ngăn chặn đại dịch Virus Corona.

Các bạn thân mến!

Bệnh dịch do Virus Corona mới xuất hiện từ  tháng 01. 2020, nhưng rất mau chóng trở thành đại dịch vì mức lây lan nhanh chóng của nó. Nó đang đe dọa không phải chỉ một vài nước, nhưng toàn thế giới.

Các nhà khoa học đang khẩn cấp tìm phương thuốc cứu chữa hoặc phòng ngừa. Thật rất đáng trân trọng và biết ơn những con người cao thượng này! Chúng ta hiệp ý cầu nguyện cho các vị này mau tìm ra kết quả cho nhân loại hưởng dùng.

Tuy nhiên, xác tín vào Thiên Chúa là đấng quyền năng cao cả, có thể làm được mọi sự, chữa hết mọi bệnh tật suốt thời gian rao giảng Tin Mừng của ngài trên trần gian, như các Thánh Sử đã thuật lại trong bốn sách Phúc Âm.

Ngoài ra, Ngài còn ban cho chúng ta một người mẹ là Mẹ Maria, để chuyển ơn của Ngài tới các con cái.  Chính vì thế, Đức Mẹ đã hiện ra với chị Catherine Labouré  năm 1830 ban Ảnh Đức Mẹ theo kiểu mẫu Mẹ đưa ra (Xem thêm về Mẫu Ảnh Đức Mẹ Ban Ơn), dạy chúng ta đeo Ảnh và đọc câu kinh: “Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin Mẹ.”. Tất cả những ai đeo Ảnh và đọc câu kinh này với lòng tin tưởng sẽ được Đức Mẹ ban cho nhiều ơn trọng đại.

Nước Pháp thời đó cũng có rất nhiều nạn dịch, cách riêng đầu tháng 3 năm 1832 (2 năm sau khi Đức Mẹ hiện ra…) có nạn dịch tả đã giết chết khoảng 20.000 người. Đức Tổng Giám Mục Paris lúc đó ra lệnh đúc thật nhiều Ảnh và phổ biến ra cho dân chúng đeo Ảnh và đọc câu kinh trên. Thật tuyệt vời! Khi Ảnh vừa được phân phối, có nhiều cuộc hoán cải lạ thường, nhiều ơn chữa lành bệnh, cách riêng nhiều người đã được cứu thoát khỏi cơn dịch tả thời đó.

Từ tháng 8. 1833, Ảnh được phổ biến qua Tây Ban Nha. Người ta đeo Ảnh và đọc câu kinh Mẹ dạy, tạo ra nhiều chuyện lạ thường. Thế là người ta đặt tên cho ảnh là Ảnh Hay Làm Phép Lạ và tên đó tồn tại đến ngày nay[1]. Gần 2 thế kỷ nay, Ảnh đã được lan tràn qua các nước khác trên thế giới, cách riêng đã tới Việt Nam từ cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Biết bao ơn trọng đại không kể xiết đã được ban cho những ai cầu xin Mẹ với lòng tin tưởng.

Chắc chắn không nhiều thì ít, chúng ta đang hoang mang lo lắng vì đại dịch này và cũng không biết nó sẽ kéo dài đến khi nào. Với hết lòng tin tưởng phó thác vào quyền năng đầy yêu thương của Thiên Chúa và hiệp thông với Gia Đình Ảnh Đức Mẹ Ban Ơn, chúng ta hãy sốt sắng cầu nguyện qua Tuần Cửu Nhật này.


TUẦN CỬU NHẬT
KÍNH ĐỨC MẸ BAN ƠN
Từ 03.02-11.02.2020

Ý nguyện: Xin ơn chữa lành cho các nạn nhân và ngăn chặn đại dịch Virus Corona.

Mở đầu: Dấu thánh giá.
Lời nguyện Mở đầu: (Chung) Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, / Mẹ Thiên Chúa và Mẹ chúng con. Với lòng tràn ngập niềm tin tưởng sâu xa vào sự chuyển cầu đầy quyền phép và hữu hiệu / mà Mẹ đã thường biểu lộ qua mẫu Ảnh Hay Làm Phép Lạ / chúng con khẩn cầu Mẹ xin cùng Con của Mẹ / là Đức Giêsu Kitô / những hồng ân và đặc ân mà chúng con cầu xin / nếu điều đó có thể giúp chúng con lớn lên trong tình yêu Chúa và tha nhân. Amen

Hát: Lạy Mẹ Maria vô nhiễm nguyên tội, xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin Mẹ.

———————-***————————

NGÀY THỨ TƯ:
… XIN CẦU CHO CHÚNG CON HẰNG CHẠY ĐẾN KÊU XIN MẸ

https://www.facebook.com/gdanhducmebanon/videos/118260129580693/

Dẫn ý: 
Thánh nữ Catherine Labouré thuật lại: “Thình lình con trông thấy những chiếc nhẫn nạm kim cương trên các ngón tay Đức Mẹ tỏa sáng ra. Quả địa cầu bằng vàng trên tay Người biến đi, và Đức Mẹ cúi đầu xuống, hạ nhẹ đôi cánh tay để rọi sáng quả cầu dưới chân Người. Con gnhe có tiếng nói: ‘QUẢ CẦU MÀ CON THẤY LÀ THẾ GIỚI, CÁC TIA SÁNG LÀ Những ÂN HUỆ Chúa BAN CHO Những AI CẦU XIN MẸ’ ”

Lại có tiếng nói trong trẻo và rõ ràng: “HÃY CHO ĐÚC ẢNH KIỂU NÀY. – TẤT CẢ NHỮNG AI MANG ẢNH NÀY VỚI LÒNG CẬY TRÔNG VÀ ĐỌC KINH CÁCH SỐT SẮNG, SẼ ĐƯỢC MẸ CHE CHỞ CÁCH RIÊNG VÀ HƯỞNG NHIỀU ƠN TRỌNG ĐẠI”

Lời nguyện:
Lạy Mẹ Maria,/ Mẹ được liên kết mật thiết với Chúa Giêsu trong công trình cứu độ./ Thiên Chúa đã muốn ban mọi ân huệ cho loài người qua tay Mẹ. Chúng con cám ơn Mẹ đã đích thân dạy chúng con đeo Ảnh của Mẹ và cầu nguyện với chính lời kinh của Mẹ. Xin giúp chúng con làm đúng như lời Mẹ dạy với hết lòng yêu mến, tin tưởng và cậy trông. Xin Mẹ thương ban cho những nhà khoa học trên thế giới/ và những người đang có trách nhiệm tìm hiểu về bản chất và nguồn gốc của loại virus này/ mau tìm ra những loại vắc-xin phòng ngừa hiệu quả chống bệnh dịch Corona này.

Lạy Cha – Kính Mừng – Sáng danh
Hát 1 bài về Đức Mẹ.
Kết thúc: Hát Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *