fbpx

MỪNG THÔI NÔI GIA ĐÌNH ẢNH ĐỨC MẸ BAN ƠN

 
Quý vị thân mến,
Mới đây thôi, thế mà hôm nay trang mạng Gia Đình Ảnh Đức Mẹ Ban Ơn “ăn thôi nôi” rồi! Từ ước mơ đến hiện thực, đã được 1 năm! Cám ơn quý vị đã mau mắn và trung thành với ĐIỂM HẸN kết nối các anh chị em trong gia đình của Mẹ Ban ơn và tất cả những ai cần đến Mẹ để được che chở, ủi an và đỡ nâng.
Hạnh phúc thay, ngày sinh ra cũng như ngày thôi nôi của Gia Đình Ảnh Đức Mẹ Ban Ơn luôn trùng vào ngày Đức Mẹ nói lời “XIN VÂNG” với Thiên Chúa và kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa cho nhân loại được thực hiện, qua việc NGÔI LỜI NHẬP THỂ trong lòng Mẹ Maria, để cứu chuộc chúng ta!
Đặc biệt hơn, ngày trọng đại 25.03 năm nay đã được ĐTC Phanxicô chọn làm ngày các Ki-Tô hữu cùng cầu nguyện cho toàn Thế giới thoát khỏi nạn đại dịch và các thảm họa thiên tai khác. Và sau 2 ngày nữa, ngày 27/03/2020, Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ chủ sự một giờ Chầu Thánh Thể tại Quảng trường Thánh Phêrô trống vắng vào Thứ Sáu, lúc 6 giờ tối giờ Rôma, và ngài sẽ ban phước lành Urbi et Orbi, thường được dành cho Lễ Giáng sinh, Lễ Phục sinh, hoặc những dịp đặc biệt khác.
Đức Giáo hoàng kêu mời tất cả mọi người Công giáo hiệp thông tham dự qua các phương tiện truyền thông để lãnh nhận ơn đại toàn xá. Dĩ nhiên, các bạn đều biết để lãnh nhận ơn trọng đại này, chúng ta cần làm theo những hướng dẫn của Giáo Hội: “Trong cơn đại dịch toàn cầu hiện nay, Tòa Ân giải cũng sẵn lòng ban ơn Toàn xá theo những điều kiện nói trên, cho các tín hữu dâng những giờ viếng, giờ chầu Thánh Thể, đọc Thánh Kinh ít là trong 30 phút, đọc kinh Mân Côi, ngắm đàng Thánh Giá, lần chuỗi kính Lòng Chúa Thương Xót, để khẩn cầu Thiên Chúa Toàn năng mau chấm dứt đại dịch này, nâng đỡ những người nhiễm bệnh và ban ơn cứu rỗi muôn đời cho những kẻ đã được Chúa gọi về bên Chúa.”
Chúng ta cùng hiệp thông với nhau trong Giáo Hội và dưới tà áo Mẹ các bạn nhé!
Lạy rất Thánh đồng trinh Maria là Mẹ chúng con, xin thương xót chúng con. Xin ban cho chúng con một tinh thần cầu nguyện biết luôn chạy đến cầu khẩn Mẹ, xin ban cho chúng con các ân huệ mà chúng con đang khẩn xin Mẹ và cả những ơn mà Mẹ muốn ban cho chúng con. Amen!
Bài hát: Chúc mừng thôi nôi


TÓM TẮT HÀNH TRÌNH 1 NĂM của GIA ĐÌNH ẢNH ĐỨC MẸ BAN ƠN
2019 – 25.3 – 2020
1) Cùng Mẹ sống Tin Mừng: suy niệm bài Phúc Âm mỗi ngày.
2) Nhịp bước bên Mẹ vào các dịp lễ trọng, mùa Giáng Sinh, mùa Chay…
3) Diễn Nguyện kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra với chị Catherine Laboure ngày 18.7 và 27.11.1830
+ Lần 1: Ngày 17.7.2019 (http://bit.ly/34XinMe) tại nhà nguyện cộng đoàn Nữ Tử Bác Ái, Bình lợi
+ Lần 2: Ngày 26.11.2019 (http://bit.ly/38bt4gm) (16.11.2019 tại giáo xứ Bình Minh, giáo phận Xuân Lộc).
4) Các tuần tuần cửu nhật
+ Lần 1: TUẦN CỬU NHẬT KÍNH ĐỨC MẸ BAN ƠN (Kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra lần thứ nhất với thánh nữ Catherine Labouré, tại 140 phố Bắc, Paris, nước Pháp vào đêm 18.7.1830)
Từ ngày 10-18.7.2019 (https://bit.ly/33EyfTY)
+ Lần 2: TUẦN CỬU NHẬT KÍNH ĐỨC MẸ BAN ƠN (Kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra lần thứ hai với thánh nữ Catherine Labouré và ban Mẫu Ảnh)
Từ ngày 18-26.11.2019 (https://bit.ly/3dqiXHg)
+ Lần 3: TUẦN CỬU NHẬT KÍNH ĐỨC MẸ HAY LÀM PHÉP LẠ (Xin ơn chữa lành cho các nạn nhân và ngăn chặn đại dịch Virus Corona.)
Từ ngày 3.02-11.02.2020 (https://bit.ly/2xlLay0)
+ Lần 4: TUẦN CỬU NHẬT ĐỨC MẸ BAN ƠN TRONG CƠN ĐẠI DỊCH COVID-19
Từ ngày 15.3 – 23.3.2020 (https://bit.ly/2xhCBV4) và tiếp tục cho đến khi hết dịch Covid-19
5) Điểm hẹn
+ ĐIỂM HẸN THÁNG 7 (21.7.2019): Chuyến hành hương thăm người nghèo và giúp vui cho các thiếu nhi tại giáo họ xa xôi thuộc giáo phận Xuân Lộc, nằm trong ấp Bà Hào, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) (https://bit.ly/2QChyU8)
6) Cùng Mẹ kể chuyện đời thường.
7) Các thánh và các Chân Phước trong Gia Đình Vinh Sơn.
8) Phổ biến quà tặng của Thiên Chúa cho các anh chị em, mỗi khi thăm viếng, gặp gỡ và cách đặc biệt trong đại dịch Covid-19
Từ biến cố dịch tả tại Pháp năm 1832, Ảnh Đức Mẹ Ban Ơn là một phương thế hữu hiệu, qua đó Đức Mẹ đã cứu chữa biết bao người. Ngoài ra, Mẹ còn ban vô vàn ơn trọng đại cho tất cả những ai tin tưởng cậy trông và kêu cầu Mẹ trong cuộc sống, và qua nhiều nạn dịch khác nữa trên thế giới suốt dòng lịch sử.
Chính vì thế, trong nạn đại dịch này, GIA ĐÌNH ẢNH ĐỨC MẸ BAN ƠN đã cố gắng phổ biến, chia sẻ Ảnh Mẹ với tất cả những ai cần đến, mong muốn được đón nhận Mẹ về nhà mình, vào cuộc đời mình.
Nhờ sự hỗ trợ của những nhà hảo tâm, GĐAĐMBƠ đã chia sẻ được 6000 mẫu Ảnh cùng với dây đeo và câu kinh chính Đức Mẹ dã dạy. Mẹ muốn chúng ta tôn kính và kêu cầu Mẹ với tước hiệu Vô Nhiễm Nguyên Tội. Đó là đặc ân lớn lao nhất mà Thiên Chúa ban cho Mẹ, để Mẹ trở nên Mẹ của Chúa Giêsu và nhờ đó, Mẹ có thể chuyển cầu và ban cho chúng ta bất cứ ơn gì chúng ta cần đến.
Chúng ta hãy đón nhận và đeo Ảnh Mẹ, và tha thiết cầu xin với Mẹ:
Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội,
Xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin Mẹ.
(Những ai muốn nhận được Ảnh Đức Mẹ có thể đến những địa chỉ: 42, Tú Xương, Q. 3, TPHCM; 469 Nơ Trang Long, P 13, Q. Bình Thạnh, TPHCM; nhà thờ Mai Anh, P. 6, Đà-Lạt hoặc bất cứ chỗ nào có cộng đoàn các Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn.)
————————–
Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *