fbpx

ĐIỂM HẸN THÁNG 7. 2020 – Ngày thứ ba

KỶ NIỆM 190 NĂM ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI
THÁNH NỮ CATHERINE LABOURÉ
TẠI NHÀ NGUYỆN 140 PHỐ BẮC, PARIS, NƯỚC PHÁP
1830-2020

LÊN ĐƯỜNG THEO BƯỚC
THÁNH NỮ CATHERINE LABOURÉ
TÌM KIẾM

Ngày thứ 3: HÃY TỎA SÁNG!

 Tôi đi theo cậu bé. Cậu đi đến đâu thì dọi ánh sáng đến đó và các đèn đều bật sáng lên, làm tôi rất ngạc nhiên. Tôi càng ngạc nhiên hơn nữa là khi tôi đến nhà nguyện, cánh cửa tự động mở khi cậu bé vừa chạm đầu ngón tay vào.

Sơ Catherine Labouré đáp lại rất nhanh chóng! Sơ đi theo cậu bé và khám phá ra một con đường đầy ánh sáng.

Khi một người vâng theo tiếng Chúa gọi, Chúa cho lòng họ đầy ắp tình yêu và ánh sáng. Người ấy trở thành ánh sáng chiếu rọi khắp nơi đi qua và có thể mở được “cửa lòng người” cách huyền bí.

Khi có một tình bạn sâu đậm và chân thật, thì sẽ có một sự thay đổi trong cuộc sống chúng ta, và vì đó mà cuộc sống những người ta gặp gỡ cũng đổi thay. Giống như ánh sáng mặt trời rọi vào đâu thì làm tươi đẹp chỗ đó và làm cho ta thấy sự vật và con người một cách khác.
Ga 8, 12: “Tôi là ánh sáng thế gian. Ai theo tôi, sẽ không phải đi trong bóng tối, nhưng sẽ nhận được ánh sáng đem lại sự sống.”

Mt 5,16: “Ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt đẹp anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời.”
Bạn đã gặp được một tình bạn sâu đậm và chân thật chưa?
Bạn có thấy tình bạn đó thay đổi cuộc sống của bạn không?
Bạn có dứt khoát đáp lại tiếng gọi của Chúa trong cuộc sống hằng ngày không?
Bạn có nhận ra Chúa Giêsu, ánh sáng thế gian, hiện diện nơi người khác không? Vào dịp nào vậy?


GIA ĐÌNH VINH SƠN
CHÂN PHƯỚC PIERRE GEORGES FRASSATI
Hiệp Hội Bác Ái Vinh Sơn
(1901-1925)
Lễ nhớ hằng năm: 04.7

Sinh ngày 6 tháng 4 năm 1901, trong một gia đình Công giáo nguội lạnh, thuộc giới thượng lưu vùng Piemont, ở Turin, nước Ý.
Pierre Georges mất ngày 4 tháng 7 năm 1925, hôm trước ngày lãnh bằng kỹ sư hầm mỏ.

Là nhà thể thao trẻ, ngài thích chạy đua trên núi với các thanh niên khác: khám phá kỳ diệu về thiên nhiên, thời gian tuyệt vời để suy gẫm, cầu nguyện, thờ lạy. Ngài tích cực tham gia Nhóm Công giáo Tiến hành Ý.

Ngay từ thuở nhỏ, quan tâm đến tất cả những người trong hoàn cảnh lầm than, ngài gia nhập Hiệp Hội thánh Vinh Sơn Phaolô (Frederic Ozanam), nơi đây ngài nổi bật về sự tận tụy với người nghèo và bệnh nhân. Ngài vui vẻ đón tiếp hành động của Chúa trong cuộc đời mình và thấm nhuần đức tin, đức mến. Cầu nguyện và Thánh lễ hằng ngày nâng đỡ hoạt động của ngài.
Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II, khi phong Chân Phước cho ngài, ngày 20 tháng 5 năm 1990, xác định ngài là con người của CÁC MỐI PHÚC THẬT (Bài giảng trên núi: Mt 5,1-12)

Nguồn: famvin.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *