fbpx

GIA ĐÌNH VINH SƠN – LỄ GIỖ LẦN THỨ 360 CỦA THÁNH VINH SƠN PHAOLÔ (1660-2020) – KINH NGHIỆM TỪ CHÂTILLON

Cha Vinh Sơn đã qua đời trong tư thế đang ngồi cầu nguyện
lúc 4g45 phút sáng 27.9.1660

Các bạn thân mến, 
Cách đây 360 năm, Cha Vinh Sơn Phaolô đã “ra đi” về thiên quốc, sau khi đã hoàn tất sứ mạng của “người tông đồ bác ái” trên trần gian. Cha đã được Đức Thánh Cha Clê-men-tê XII tuyên phong hiển thánh năm 1737 và năm 1885, Đức Thánh Cha Lêô XIII đặt ngài làm bổn mạng các tổ chức từ thiện trong Giáo Hội.

Để hoàn tất sứ mạng này, Thiên Chúa đã cho cha trải nghiệm những bước thăng trầm. Từ một linh mục trẻ đầy tham vọng, chỉ mong có nhiều bổng lộc để hưởng cuộc sống an nhàn bên cạnh cha mẹ, không màng chi đến phận sự của người mục tử; cha đã kinh qua nhiều thất bại để rồi sau 17 năm (1600-1617), tay trắng vẫn hoàn trắng tay. Tuy nhiên, đời sống tâm linh của cha thì ngày càng phong phú và đã “bén rễ vào Chúa Giêsu” nhiều hơn! Chính vì thế, năm 1617 là một ngã rẽ mang tính quyết định trong hành trình ơn gọi của cha. 

Thật vậy, thay vì làm linh mục để có nhiều bổng lộc và hưởng nhàn, thì bây giờ cha đã dâng hiến cả cuộc đời cho Chúa Giêsu để phục vụ những người cùng khổ, vì cha đã đọc ra được ý Chúa qua kinh nghiệm ở giáo xứ Châtillon, khi đang làm cha xứ ở đó.   

Từ đó trở đi, Cha thật sự bình an vì đã quyết định dành cả cuộc đời cho Thiên Chúa sử dụng để phục vụ người nghèo. Ước mơ riêng của ngài và gia đình khi xưa đã tan theo mây khói, nhường chỗ cho kế hoạch của Thiên Chúa.

Mời các bạn cùng hướng về ngã rẽ cuộc đời của ngài qua video
KINH NGHIỆM TỪ CHÂTILLON.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *