fbpx

CÙNG MẸ SỐNG TIN MỪNG – THỨ HAI TUẦN III PHỤC SINH

02.5.2022 – THỨ HAI TUẦN III PHỤC SINH

Ga 6,22-29
Hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh.” (Ga 6,27)

CHIÊM NGẮM MẸ SỐNG TIN MỪNG:
Năm 2018, cô gái María Lorena Ramírez của bộ lạc Tarahumara đã giành giải nhất cuộc chạy marathon Ultra Trail Cerro Rojo mà không cần một thiết bị thể thao hỗ trợ nào. Người ta nói rằng: bộ lạc Tarahumara ở Tây Sierra Madre, thuộc miền Bắc Mexico, có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, nhiều người sống đến hơn 100 tuổi, khỏe mạnh, không mắc các bệnh thời hiện đại như huyết áp cao, tiểu đường, bệnh tim hay ung thư. Người Tarahumara có thể chạy bộ liên tục từ một đến hai ngày. Họ sống chủ yếu bằng bắp và hạt chia. Hạt chia hỗ trợ bắp thịt và mô trong cơ thể trở nên cứng cáp mạnh mẽ và bắp cung cấp lượng carbohydrats cần thiết cho cơ thể.[1]

Thức ăn tốt sẽ đem lại sức khoẻ cho cơ thể thế nào thì Bí Tích Thánh Thể cũng đem lại sức khoẻ cho linh hồn như vậy. Trong suốt tuần III Phục Sinh, Lời Chúa mỗi ngày sẽ nói với chúng ta về Bí tích Thánh Thể. Sau khi Đức Giêsu làm phép lạ hóa bánh ra nhiều, dân chúng thán phục và ồ ạt đi theo Người. Nhưng Chúa Giêsu biết rõ mục đích họ tìm Chúa là vì của ăn cho thân xác, hơn là tìm kiếm sự sống đời đời.

Tiền bạc và lương thực quả là cần thiết cho sự sống đời này, nhưng đó chỉ là phương tiện giúp ta chu toàn cuộc sống hiện tại cách tốt lành để hướng tới sự sống mai sau. Do đó, trong khi lao động để mưu sinh, chúng ta cần biết quan tâm mưu cầu sự sống đời sau, đó là sự sống đời đời của linh hồn như Chúa dạy: “Hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng vì lương thực trường sinh.” (c.27)

Để có được sự sống đời đời, linh hồn ta phải dùng đến lương thực trường sinh là chính Lời Chúa và Bí tích Thánh Thể. Đón nhận Lời Chúa và Mình Máu Chúa, chầu Thánh Thể và năng viếng Thánh Thể với tất cả lòng tin và sự sùng kính cách xứng đáng nhất, chúng ta sẽ lãnh nhận được sự sống đời đời từ chính Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa Hằng Sống. Để rước lễ cách sốt sắng, chúng ta cần chuẩn bị tâm hồn sạch tội, giữ chay đủ một giờ trước khi rước lễ. Không những thế, ta cần xin Đức Mẹ giúp ta trang điểm linh hồn mình bằng những nhân đức, những hy sinh cho xứng đáng với Chúa Giêsu, Đấng ngàn trùng chí thánh.

Nhiều bệnh nhân được bác sĩ khuyên đi tắm biển, cho dù họ quá yếu không thể xuống nước, nhưng chỉ cần ngồi trên bãi biển để hưởng gió và nắng biển thôi mà vẫn được khỏe mạnh. Cũng thế, ta cần đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, để được đắm mình trong nguồn ánh sáng và sức sống của Chúa. Cứ thế, Thánh Thể sẽ dần dần biến đổi đời ta, giúp ta đủ sức mạnh vượt qua mọi thử thách gian nan cuộc đời, đồng thời biến đổi mọi cử chỉ, hành vi trong cuộc sống của ta cho phù hợp với lối sống của Chúa.

Mẹ đã tin rằng Đấng mà Mẹ cưu mang “bởi phép Chúa Thánh Thần” là “Con của Thiên Chúa”, Đấng sẽ trị vì đến muôn đời là Đấng Hằng Sống. Chính Người trở nên mầm sống trong lòng Mẹ và là sự sống của Mẹ. Cảm nhận được sức sống thần linh từ Chúa Giêsu, Mẹ đã dạy chị thánh Catherine Labouré kinh nghiệm sống với Chúa Giêsu Thánh Thể: “con hãy đến chân bàn th này (tay Đức Mẹ chỉ vào Nhà Chầu). Ti nơi đây, ân sng s tuôn đ xung trên mi người đến cu xin vi lòng tin tưởng nhit thành.”[2] Từ đó, Sơ Catherine rất năng đến viếng Chúa Giêsu Thánh Thể. Khi người ta không tìm thấy Sơ ở chỗ làm việc, thì chắc chắn họ sẽ tìm được Sơ ở nhà nguyện. Những lúc gặp đau khổ, Sơ đến chầu Chúa và sau đó, Sơ bình thản trở về với công việc thường ngày.  

SỐNG TIN MỪNG VỚI MẸ:
Cùng với Mẹ Maria, tôi chuẩn bị tâm hồn tham dự thánh lễ, rước lễ cách sốt sắng và năng viếng Thánh Thể.

CẦU NGUYỆN VỚI MẸ:
Lạy Mẹ Maria, xin giúp con dọn lòng đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể Chúa cách sốt sắng, và thờ lạy, cảm tạ Chúa cho xứng đáng. Amen

Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên tội,
Xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin Mẹ.

(Đọc toàn bài Phúc Âm: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=105745402131592&id=10…52347517)

[1] X. https://vnexpress.net/bo-lac-tho-hon-100-tuoi-chay-khoe-nhat-hanh-tinh-3843011.html
[2] X. https://gdanhducmebanon.org/diem-hen-thang-7-2020-ngay-thu-muoi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *