fbpx

THÁNG KÍNH ĐỨC MẸ

“Các tín hữu hãy nhớ rằng, lòng tôn sùng chân chính không hệ tại tình cảm chóng qua và vô bổ, cũng không hệ tại một sự dễ tin phù phiếm, nhưng phát sinh từ một đức tin chân thật. Đức tin dẫn chúng ta đến chỗ nhìn nhận địa vị cao cả của Mẹ Thiên Chúa, và thúc đẩy chúng ta lấy tình con thảo yêu mến Mẹ chúng ta và noi gương các nhân đức của Mẹ.” (GH 67)


“Những chiếc nhẫn ngọc không chiếu sáng, đó là những ân huệ mà người ta quên xin Mẹ”


HÃY XIN THÌ SẼ ĐƯỢC
“Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở ra cho”

(Mt. 7, 7)

Trong lần hiện ra thứ hai với chị Catarina Laburê tại nguyện đường Tu Hội NTBAVS, 140 phố Bắc, Paris, nước Pháp (xem thánh Catarina Laburê) chiều ngày 27.11.1830, Đức Mẹ đứng giữa trời và đất, tay cầm quả địa cầu, phía trên có gắn cây thánh giá nhỏ, trong tư thế dâng lên Thiên Chúa; chân Mẹ đứng trên một quả cầu khác và đạp lên đầu một con rắn.Đôi mắt Mẹ hướng lên trời, gương mặt Mẹ thật là xinh đẹp, đẹp đến độ chị nữ tu trẻ ‘không thể nào tả được’.” (AGNÈS RICHOMME, Sainte Catherine Labouré, chuyển ngữ: NTBAVN, trang 52)

Sau đó, quả địa cầu biến đi, đôi tay Đức Mẹ mở ra, hạ xuống và những chiếc nhẫn nơi tay Mẹ tỏa sáng bao phủ cả phía dưới.

Chị Catarina nhận thấy có vài chiếc nhẫn kim cương không tỏa sáng, Mẹ hiểu ý và giải thích cho chị: những chiếc nhẫn ngọc không chiếu sáng, đó là những ân huệ mà người ta quên xin Mẹ.(Nt. trang 48)

Như vậy, tất cả kho tàng ân sủng của Chúa là dành cho chúng ta và luôn nằm trong tay Mẹ. Chính vì vậy, Mẹ đã đích thân tỏ cho chúng ta “bí mật” này qua chị Catarina Laburê:Những ai đeo Ảnh này và đọc câu kinh “LẠY MẸ MARIA VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI, XIN CẦU CHO CHÚNG CON HẰNG CHẠY ĐẾN KÊU XIN MẸ” cách sốt sắng, sẽ được Mẹ che chở cách riêng và được hưởng nhiều ơn lớn lao”. (Xem thêm về Mẫu ảnh Đức Mẹ Ban Ơn)


MẪU ẢNH ĐỨC MẸ BAN ƠN
Để có được Mẫu Ảnh này, các bạn có thể tìm đến các cộng đoàn Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn, nhất là tại nhà chính 42 Tú xương, Q.3, Tp. HCM, các NTBAVS tại giáo xứ Mai Anh Đàlạt, giáo xứ Bình Lợi-Tp. HCM, giáo xứ Suối Nho-Đồng Nai…

Mẹ Maria luôn sống kết hợp với Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Mẹ là người đã lắng nghe và thực hành lời Chúa hơn ai hết, nên Mẹ cũng muốn chúng ta lắng nghe và thực hành Lời Chúa Giêsu đã truyền dạy: Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở ra cho”.

Thật hạnh phúc biết bao cho chúng ta, trên hành trình về Nước Trời, chúng ta có Mẹ Maria cùng đi với chúng ta và luôn trong tư thế “bồng ẵm” chúng ta trong tay để dâng lên Thiên Chúa, xin Người chúc phúc cho các con của Mẹ bằng ân sủng của Ngài! Chúng ta hãy tin tưởng làm theo lời Mẹ dạy là đeo Ảnh-đọc câu kinh và noi gương các nhân đức của Mẹ:

Xin Mẹ cùng con bước hôm nay
Hướng về Thiên quốc mỗi sáng ngày
Tay con nhỏ bé trong tay Mẹ
Hạnh phúc ngập tràn… ai có hay?

Con theo chân Mẹ bước hôm nay
Nữ tỳ KHIÊM HẠ, MẾN nồng say
Ướm chân con vào vết bước Mẹ
Hạnh phúc ngập tràn… ai có hay?

Mưa nắng mỏi mòn trĩu đôi vai
Vững TIN như Mẹ bước miệt mài
Tim con được nép trong tim Mẹ
TRÔNG CẬY ngập tràn… hạnh phúc thay!

Chiều tàn hoa rũ gió lay lay
Một đời VÂNG PHỤC vẫn miệt mài
KHIẾT TRINH, NGHÈO KHÓ theo gương Mẹ
Mong đợi ngày về… hạnh phúc thay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *