fbpx

TUẦN CỬU NHẬT – CẦU NGUYỆN CHO ĐẠI DỊCH CÚM CORONA – NGÀY THỨ TÁM

TUẦN CỬU NHẬT
KÍNH ĐỨC MẸ HAY LÀM PHÉP LẠ

Ý nguyện: Xin ơn chữa lành cho các nạn nhân và ngăn chặn đại dịch Virus Corona.

Các bạn thân mến!

Bệnh dịch do Virus Corona mới xuất hiện từ  tháng 01. 2020, nhưng rất mau chóng trở thành đại dịch vì mức lây lan nhanh chóng của nó. Nó đang đe dọa không phải chỉ một vài nước, nhưng toàn thế giới.

Các nhà khoa học đang khẩn cấp tìm phương thuốc cứu chữa hoặc phòng ngừa. Thật rất đáng trân trọng và biết ơn những con người cao thượng này! Chúng ta hiệp ý cầu nguyện cho các vị này mau tìm ra kết quả cho nhân loại hưởng dùng.

Tuy nhiên, xác tín vào Thiên Chúa là đấng quyền năng cao cả, có thể làm được mọi sự, chữa hết mọi bệnh tật suốt thời gian rao giảng Tin Mừng của ngài trên trần gian, như các Thánh Sử đã thuật lại trong bốn sách Phúc Âm.

Ngoài ra, Ngài còn ban cho chúng ta một người mẹ là Mẹ Maria, để chuyển ơn của Ngài tới các con cái.  Chính vì thế, Đức Mẹ đã hiện ra với chị Catherine Labouré  năm 1830 ban Ảnh Đức Mẹ theo kiểu mẫu Mẹ đưa ra (Xem thêm về Mẫu Ảnh Đức Mẹ Ban Ơn), dạy chúng ta đeo Ảnh và đọc câu kinh: “Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin Mẹ.”. Tất cả những ai đeo Ảnh và đọc câu kinh này với lòng tin tưởng sẽ được Đức Mẹ ban cho nhiều ơn trọng đại.

Nước Pháp thời đó cũng có rất nhiều nạn dịch, cách riêng đầu tháng 3 năm 1832 (2 năm sau khi Đức Mẹ hiện ra…) có nạn dịch tả đã giết chết khoảng 20.000 người. Đức Tổng Giám Mục Paris lúc đó ra lệnh đúc thật nhiều Ảnh và phổ biến ra cho dân chúng đeo Ảnh và đọc câu kinh trên. Thật tuyệt vời! Khi Ảnh vừa được phân phối, có nhiều cuộc hoán cải lạ thường, nhiều ơn chữa lành bệnh, cách riêng nhiều người đã được cứu thoát khỏi cơn dịch tả thời đó.

Từ tháng 8. 1833, Ảnh được phổ biến qua Tây Ban Nha. Người ta đeo Ảnh và đọc câu kinh Mẹ dạy, tạo ra nhiều chuyện lạ thường. Thế là người ta đặt tên cho ảnh là Ảnh Hay Làm Phép Lạ và tên đó tồn tại đến ngày nay[1]. Gần 2 thế kỷ nay, Ảnh đã được lan tràn qua các nước khác trên thế giới, cách riêng đã tới Việt Nam từ cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Biết bao ơn trọng đại không kể xiết đã được ban cho những ai cầu xin Mẹ với lòng tin tưởng.

Chắc chắn không nhiều thì ít, chúng ta đang hoang mang lo lắng vì đại dịch này và cũng không biết nó sẽ kéo dài đến khi nào. Với hết lòng tin tưởng phó thác vào quyền năng đầy yêu thương của Thiên Chúa và hiệp thông với Gia Đình Ảnh Đức Mẹ Ban Ơn, chúng ta hãy sốt sắng cầu nguyện qua Tuần Cửu Nhật này.


TUẦN CỬU NHẬT
KÍNH ĐỨC MẸ BAN ƠN
Từ 03.02-11.02.2020

Ý nguyện: Xin ơn chữa lành cho các nạn nhân và ngăn chặn đại dịch Virus Corona.

Mở đầu: Dấu thánh giá.
Lời nguyện Mở đầu: (Chung) Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, / Mẹ Thiên Chúa và Mẹ chúng con. Với lòng tràn ngập niềm tin tưởng sâu xa vào sự chuyển cầu đầy quyền phép và hữu hiệu / mà Mẹ đã thường biểu lộ qua mẫu Ảnh Hay Làm Phép Lạ / chúng con khẩn cầu Mẹ xin cùng Con của Mẹ / là Đức Giêsu Kitô / những hồng ân và đặc ân mà chúng con cầu xin / nếu điều đó có thể giúp chúng con lớn lên trong tình yêu Chúa và tha nhân. Amen

Hát: Lạy Mẹ Maria vô nhiễm nguyên tội, xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin Mẹ.

———————-***————————

💫 NGÀY THỨ TÁM:
MƯỜI HAI NGÔI SAO CHUNG QUANH

https://www.facebook.com/gdanhducmebanon/videos/570280013698171/


Dẫn ý:
Thánh sử Gioan thuật lại những giây phút cuối của Chúa Giêsu trên thập giá: “Khi thấy thân mẫu và môn đệ mình thương mến đứng bên cạnh, Đức Giê-su nói với thân mẫu rằng : ‘Thưa Bà, đây là con của Bà.’ Rồi Người nói với môn đệ : ‘Đây là mẹ của anh.’ Kể từ giờ đó, người môn đệ rước bà về nhà mình”. Cũng từ giờ đó, Đức Mẹ luôn sát cánh với các Tông đồ để cầu nguyện, chờ đón Chúa Thánh Thần và Mẹ đã hiện diện ngày khai sinh Giáo Hội.

Các ngôi sao tượng trưng cho Giáo Hội được xây dựng trên nền tảng các thánh tông đồ mà Chúa Giêsu là đầu. Chúng ta là các chi thể, cũng được mời gọi trở nên con cái Sự Sáng. Cuộc sống của chúng ta phải là cơ hội để người khác tìm về cùng Thiên Chúa là Chân Lý, là Tình Yêu và là Sự Sống.

Lời nguyện:
Lạy Mẹ Maria, Mẹ của Giáo Hội,/ xin giúp chúng con trở thành những tông đồ bé nhỏ nhưng luôn sốt sắng cầu nguyện trong Giáo Hội và cho Giáo Hội.
Xin Chúa chiếu soi Ánh Sáng huy hoàng của Chúa/ vào tâm hồn các nhà lãnh đạo các quốc gia và những người có trách nhiệm về sức khỏe cộng đồng/ để họ thật sự tìm lợi ích cho người dân/ bằng cách liên kết chặt chẽ với nhau để chia sẻ những thông tin cách minh bạch/ và cập nhật thường xuyên những kết quả, ngõ hầu mau đẩy lùi bệnh dịch nguy hiểm chết người này.
Nơi mỗi người chúng con/ cũng còn nhiều bóng tối của sự dữ. Xin Chúa cho chúng con biết nhìn nhận và sám hối thật sự về những tội lỗi của chúng con.

Lạy Cha – Kính Mừng – Sáng danh
Hát 1 bài về Đức Mẹ.
Kết thúc: Hát Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội …
Bài hát: Mẹ Giáo Hội – Kim Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *