fbpx

TUẦN CỬU NHẬT – CẦU NGUYỆN CHO ĐẠI DỊCH CÚM CORONA – NGÀY THỨ CHÍN

TUẦN CỬU NHẬT
KÍNH ĐỨC MẸ HAY LÀM PHÉP LẠ

Ý nguyện: Xin ơn chữa lành cho các nạn nhân và ngăn chặn đại dịch Virus Corona.

Các bạn thân mến!

Bệnh dịch do Virus Corona mới xuất hiện từ  tháng 01. 2020, nhưng rất mau chóng trở thành đại dịch vì mức lây lan nhanh chóng của nó. Nó đang đe dọa không phải chỉ một vài nước, nhưng toàn thế giới.

Các nhà khoa học đang khẩn cấp tìm phương thuốc cứu chữa hoặc phòng ngừa. Thật rất đáng trân trọng và biết ơn những con người cao thượng này! Chúng ta hiệp ý cầu nguyện cho các vị này mau tìm ra kết quả cho nhân loại hưởng dùng.

Tuy nhiên, xác tín vào Thiên Chúa là đấng quyền năng cao cả, có thể làm được mọi sự, chữa hết mọi bệnh tật suốt thời gian rao giảng Tin Mừng của ngài trên trần gian, như các Thánh Sử đã thuật lại trong bốn sách Phúc Âm.

Ngoài ra, Ngài còn ban cho chúng ta một người mẹ là Mẹ Maria, để chuyển ơn của Ngài tới các con cái.  Chính vì thế, Đức Mẹ đã hiện ra với chị Catherine Labouré  năm 1830 ban Ảnh Đức Mẹ theo kiểu mẫu Mẹ đưa ra (Xem thêm về Mẫu Ảnh Đức Mẹ Ban Ơn), dạy chúng ta đeo Ảnh và đọc câu kinh: “Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin Mẹ.”. Tất cả những ai đeo Ảnh và đọc câu kinh này với lòng tin tưởng sẽ được Đức Mẹ ban cho nhiều ơn trọng đại.

Nước Pháp thời đó cũng có rất nhiều nạn dịch, cách riêng đầu tháng 3 năm 1832 (2 năm sau khi Đức Mẹ hiện ra…) có nạn dịch tả đã giết chết khoảng 20.000 người. Đức Tổng Giám Mục Paris lúc đó ra lệnh đúc thật nhiều Ảnh và phổ biến ra cho dân chúng đeo Ảnh và đọc câu kinh trên. Thật tuyệt vời! Khi Ảnh vừa được phân phối, có nhiều cuộc hoán cải lạ thường, nhiều ơn chữa lành bệnh, cách riêng nhiều người đã được cứu thoát khỏi cơn dịch tả thời đó.

Từ tháng 8. 1833, Ảnh được phổ biến qua Tây Ban Nha. Người ta đeo Ảnh và đọc câu kinh Mẹ dạy, tạo ra nhiều chuyện lạ thường. Thế là người ta đặt tên cho ảnh là Ảnh Hay Làm Phép Lạ và tên đó tồn tại đến ngày nay[1]. Gần 2 thế kỷ nay, Ảnh đã được lan tràn qua các nước khác trên thế giới, cách riêng đã tới Việt Nam từ cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Biết bao ơn trọng đại không kể xiết đã được ban cho những ai cầu xin Mẹ với lòng tin tưởng.

Chắc chắn không nhiều thì ít, chúng ta đang hoang mang lo lắng vì đại dịch này và cũng không biết nó sẽ kéo dài đến khi nào. Với hết lòng tin tưởng phó thác vào quyền năng đầy yêu thương của Thiên Chúa và hiệp thông với Gia Đình Ảnh Đức Mẹ Ban Ơn, chúng ta hãy sốt sắng cầu nguyện qua Tuần Cửu Nhật này.


TUẦN CỬU NHẬT
KÍNH ĐỨC MẸ BAN ƠN
Từ 03.02-11.02.2020

Ý nguyện: Xin ơn chữa lành cho các nạn nhân và ngăn chặn đại dịch Virus Corona.

Mở đầu: Dấu thánh giá.
Lời nguyện Mở đầu: (Chung) Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, / Mẹ Thiên Chúa và Mẹ chúng con. Với lòng tràn ngập niềm tin tưởng sâu xa vào sự chuyển cầu đầy quyền phép và hữu hiệu / mà Mẹ đã thường biểu lộ qua mẫu Ảnh Hay Làm Phép Lạ / chúng con khẩn cầu Mẹ xin cùng Con của Mẹ / là Đức Giêsu Kitô / những hồng ân và đặc ân mà chúng con cầu xin / nếu điều đó có thể giúp chúng con lớn lên trong tình yêu Chúa và tha nhân. Amen

Hát: Lạy Mẹ Maria vô nhiễm nguyên tội, xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin Mẹ.

———————-***————————

💫 NGÀY THỨ CHÍN:
MẪU ẢNH HAY LÀM PHÉP LẠ, MỘT DẤU CHỈ LOAN BÁO TIN MỪNG, MỘT SỨ ĐIỆP CHO ĐỜI SỐNG CHÚNG TA.

https://www.facebook.com/gdanhducmebanon/videos/1499741630201514/


Dẫn ý:
Vô nhiễm nguyên tội là đặc ân trên hết mọi đặc ân mà Thiên Chúa đã tặng ban cho Đức Mẹ, để Mẹ trở nên Hòm Bia cưu mang Con Thiên Chúa và hạ sinh Người cho chúng ta.

Đức Mẹ rất biết ơn Thiên Chúa và trân trọng đặc ân này. Chính vì thế, năm 1830, Đức Mẹ đã hiện ra với chị Catherine Labouré, trao cho chị sứ mạng phải làm cho thế giới biết đeo Ảnh của Mẹ và kêu cầu Mẹ với lời kinh: “Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin Mẹ”.

Như thế, Mẹ Maria là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội và là Mẹ Thiên Chúa. Chúa Giêsu luôn lắng nghe lời Mẹ cầu xin và chuyển ơn của Thiên Chúa ban cho chúng ta.

Các ngôi sao tượng trưng cho Giáo Hội được xây dựng trên nền tảng các thánh tông đồ mà Chúa Giêsu là đầu. Chúng ta là các chi thể, cũng được mời gọi trở nên con cái Sự Sáng. Cuộc sống của chúng ta phải là cơ hội để người khác tìm về cùng Thiên Chúa là Chân Lý, là Tình Yêu và là Sự Sống.

Lời nguyện:
Lạy Mẹ Maria, trong chín ngày qua, chúng con luôn quây quần xung quanh Mẹ,/ để tôn vinh Thiên Chúa đã thực hiện nơi Mẹ những điều kỳ diệu/ và để thân thưa với Mẹ về những nỗi khốn khổ hiện nay của thế giới chúng con đang sống,/ cách riêng là đại dịch Corona đang hoành hành và đã cướp đi bao sinh mạng/ vì chưa có thuốc chữa trị cũng như vắc-xin chích ngừa.

Chúng con biết rằng qua Mẫu Ảnh, Mẹ chỉ ra cả một kế hoạch yêu thương-cứu chuộc của Thiên Chúa dành cho chúng con./ Chúng con thật đắc tội với Chúa/ vì đã không đáp lại tình yêu của Thiên Chúa,/ lại còn cả gan xúc phạm đến Chúa qua lời nói cũng như hành động/ và không thực thi lời kêu gọi sám hối của Mẹ/ cũng không quyết liệt thực hành như Mẹ dạy bảo trong những lần Mẹ hiện ra ở Lộ Đức, Fatima và nhiều nơi khác nữa./
Nhưng cậy vào đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội Chúa ban cho Mẹ,/ xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa dủ lòng thương xót mà thúc giục lòng ăn năn hối cải nơi chúng con,/ cách riêng nơi những nhà lãnh đạo các quốc gia và những người đang chống đối Thiên Chúa/ để có thể lãnh nhận ơn tha thứ của Chúa.

Xin giúp chúng con biết tin tưởng đeo Mẫu Ảnh và đọc lời kinh đúng như Mẹ đã truyền dạy,/để được nhận lãnh những ơn trọng đại cần thiết cho chúng con./ Hơn nữa, xin Mẹ cho chúng con biết truyền bá Mẫu Ảnh này cho nhiều người,/ để họ cũng được hưởng tình yêu của Thiên Chúa và lòng từ ái của Mẹ.

Sau hết, thưa Mẹ, hôm nay là ngày cuối tuần cửu nhật,/ lại trùng vào ngày kỷ niệm Mẹ đã hiện ra ở Lộ Đức năm 1858 và cũng là ngày quốc tế bệnh nhân lần thứ 28./ Chúng con hiệp thông với Đức Thánh Cha Phanxicô/ “xin trao phó tất cả những người đang chịu gánh nặng bệnh tật,/ cùng với các gia đình và tất cả nhân viên chăm sóc sức khỏe cho Đức Trinh Nữ Maria,/ Đấng là sức khỏe của bệnh nhân”.

Với tâm tình con thơ phó thác nơi Mẹ, chúng con tiếp tục tin tưởng, cậy trông vào Mẹ, vì biết rằng Mẹ luôn nhận lời chúng con. Amen.

Lạy Cha – Kính Mừng – Sáng danh
Hát 1 bài về Đức Mẹ.
Kết thúc: Hát Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội …
Bài hát: Chút tình con thơ – Nguyễn Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *