fbpx

NHỊP BƯỚC BÊN MẸ LÊN ĐỒI CAN-VÊ — THỨ SÁU TUẦN THÁNH

Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một,
Để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời.
(Ga 3, 16)

Chúng ta cùng nhau chiêm ngắm TÌNH YÊU HIẾN DÂNG sáng tạo đến vô tận của Chúa Giêsu.

Thật vậy,
TÌNH YÊU HIẾN DÂNG này, qua Bí Tích Thánh Thể, đã ở lại với chúng ta mọi ngày và mọi nơi. TÌNH YÊU HIẾN DÂNG này đã tự hạ cúi xuống rửa chân cho các môn đệ. Cũng TÌNH YÊU HIẾN DÂNG này đã tự nguyện nộp mình, gánh lấy mọi nỗi đau đớn, thống khổ của chúng ta và mang lên cây thập giá, để hòa giải chúng ta với Chúa và trao ban BÌNH AN, HY VỌNG cho chúng ta.

Vì thế,
Chúng ta không lẻ loi, đơn độc trên đường đời, nhưng: “chúng ta có thể chắc chắn rằng Thiên Chúa sẽ luôn ban cho chúng ta ân sủng để vác thập giá của mình, theo sát Chúa Giêsu và sống như người ở đời này và đời sau[1].

Noi gương Mẹ và cùng với Mẹ, chúng ta chiêm ngắm Chúa Giêsu  chịu đóng đinh, hồi tưởng lại tất cả những ơn lành đã lãnh nhận được từ TÌNH YÊU HIẾN DÂNG này từ vật chất đến tinh thần, tâm linh và để cho “tình yêu đáp đền tình yêu”.

Trong cơn đại dịch Covid-19 này, biết bao người đang “bị đóng đinh”. Chúng ta có thể là Simon thành Xyrênê biết sống liên đới, chia sẻ gánh nặng…Chúng ta có thể là Vêrônica quan tâm tới nỗi đau nhọc nhằn để dâng tặng những cử chỉ xoa dịu đầy tình người…Chúng ta cũng có thể là các phụ nữ đầy lòng trắc ẩn cùng đi với những người đau khổ để chia cơm sẻ áo…

Mẹ ơi, xin nâng đỡ chúng con bằng đức tin mạnh mẽ và can trường của Mẹ và giúp chúng con đi đến cùng con đường TÌNH YÊU HIẾN DÂNG như Mẹ.[1] TVS  XII, 186


CÙNG MẸ SỐNG MÙA CHAY THÁNH – THỨ NĂM TUẦN THÁNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *