fbpx

ĐIỂM HẸN THÁNG 7. 2020 – Ngày thứ chín

KỶ NIỆM 190 NĂM ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI
THÁNH NỮ CATHERINE LABOURÉ
1830-2020

LÊN ĐƯỜNG THEO BƯỚC
THÁNH NỮ CATHERINE LABOURÉ

Ngày thứ 9: HÃY NHÌN CÁC BIẾN CỐ

“…Thời cuộc sẽ xấu đi. Nhiều tai họa sẽ xảy ra, cả thế giới sẽ bị đảo lộn bởi mọi thứ khốn khổ…(Đức Mẹ tỏ vẻ buồn rầu khi nói đến các việc ấy).”

Đức Mẹ nhìn đến các biến cố của cuộc sống hiện tại và những biến cố sẽ đến. Mẹ rất buồn khi nói đến những thảm họa xảy đến trong thế giới. Mẹ dạy: nhà thờ, nhà nguyện không phải chỉ dành cho những lúc gặp gỡ sung sướng, nhưng còn là nơi chia sẻ sự sống và sự khốn cùng của nhân loại.

Trong suốt cuộc đời, Đức Maria luôn nhìn các biến cố để khám phá ra ý nghĩa, biện phân những lời mời gọi của Chúa và tự nguyện dấn thân đáp lại.

Ngày nay, Mẹ nhắc nhở chúng ta nhìn các biến cố riêng hoặc chung trong cuộc sống của mỗi người, những thiên tai hoặc nhân tai, để nghe được tiếng nói của Chúa Giêsu, Con yêu dấu của Mẹ, muốn nói với chúng ta qua những sự kiện, biến cố đó.   

Xh 3, 7-8, 10-11 “ĐỨC CHÚA phán : “Ta đã thấy rõ cảnh khổ cực của dân Ta bên Ai-cập, Ta đã nghe tiếng chúng kêu than vì bọn cai hành hạ. Phải, Ta biết các nỗi đau khổ của chúng.  Ta xuống giải thoát chúng khỏi tay người Ai-cập, và đưa chúng từ đất ấy lên một miền đất tốt tươi, rộng lớn, miền đất tràn trề sữa và mật…Bây giờ, ngươi hãy đi ! Ta sai ngươi đến với Pha-ra-ô để đưa dân Ta là con cái Ít-ra-en ra khỏi Ai-cập…Ta sẽ ở với ngươi.”

Ga 16, 33: “Thầy nói với anh em những điều ấy, để trong Thầy anh em được bình an. Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên ! Thầy đã thắng thế gian.”

Lc 2, 19.51: “Còn bà Ma-ri-a thì hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy, và suy đi nghĩ lại trong lòng.”  


 – Chúng ta có chia sẻ cho người khác cuộc sống của chúng ta với những niềm vui, hy vọng, nghịch cảnh, khó khăn?

– Bạn có biết hồi tưởngnhìn các biến cố do thiên tai hoặc nhân tai gây ra, để khám phá ra những gì mà Thiên Chúa muốn nói với bạn không?

– Trong xã hội bạn đang sống, có nhiều trẻ em, thanh thiếu niên, người lớn, người già đang trong những hoàn cảnh thua thiệt, đau thương và bất công…Bạn có nhìn thấy và có hành động gì không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *