fbpx

ĐIỂM HẸN THÁNG 7. 2020 – Ngày thứ mười

KỶ NIỆM 190 NĂM ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI
THÁNH NỮ CATHERINE LABOURÉ
1830-2020
 

LÊN ĐƯỜNG THEO BƯỚC
THÁNH NỮ CATHERINE LABOURÉ

Ngày thứ 10:    
CON HÃY YÊU MẾN VÀ TÔN SÙNG
CHÚA GIÊSU  THÁNH THỂ

 “Anh em cầm lấy mà ăn, đây là mình Thầy.” … “Tất cả anh em hãy uống chén này,  vì đây là máu Thầy, máu Giao Ước, đổ ra cho muôn người được tha tội.  

Mt 26, 27-28: 
Thời kỳ đen tối sẽ đến…Thế giới sẽ bị mọi thứ tai ương đảo lộn(Đức Trinh Nữ có dáng điệu buồn bã khi nói những lời này). Nhưng, con hãy đến chân bàn thờ này đây (tay Đức Mẹ chỉ vào Nhà Chầu). Tại nơi đây, ân sủng sẽ tuôn đổ xuống trên mọi người đến cầu xin với lòng tin tưởng nhiệt thành: cả người quyền quí lẫn thường dân. Các ân sủng sẽ ban đặc biệt cho những người nào thành tâm cầu xin Chúa Giêsu Thánh Thể.

Đức Maria không giữ Sơ Catherine Labouré  lại cho riêng mình, nhưng hướng Sơ về với Chúa và những cảnh đời đau khổ. Đức Maria không là cùng đích tối hậu, nhưng Mẹ như là tấm bảng chỉ đường dẫn đến sự hiệp thông với Chúa Giêsu hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể và trong người anh chị em.

Mẹ nói: “HÃY ĐẾN”, nghĩa là hãy ra khỏi “nhà con”, ra khỏi “chính mình con” và hãy lên đường đi đến…Như thế, muốn đến với Chúa và tha nhân thì luôn luôn phải để qua một bên những trở ngại riêng tư, những cơ cấu an toàn…

HÃY ĐẾN CHÂN BÀN THỜ NÀY! Khi quì mọp dưới chân ai, chúng ta muốn diễn tả là chúng ta rất cần đến người đó. Đây là một thái độ khiêm tốn và tin tưởng khi đến gặp Chúa Giêsu Thánh Thể.

TẠI NƠI ĐÂY, ÂN SỦNG SẼ TUÔN ĐỔ XUỐNG… Chúa Giêsu tạo dịp để gặp gỡ chúng ta và đổi mới chúng ta. Chúa yêu ta như người Cha yêu đứa con hoang đàng đã tìm về với Cha: nó còn ở đàng xa thì ông đã chạy tới ôm nó và hôn lấy hôn để…(Lc 15, 20).

Một khi đã thông hiệp với Chúa Giêsu và đón nhận tình thương và sức mạnh của Ngài một cách dồi dào như thế, chúng ta sẽ được biến đổi và trở thành những chứng nhân cho một thế giới mới. 

Ga 10, 10:
“Đức Giêsu nói: ‘Phần tôi, tôi đến để cho chiên được sống và sống dồi dào’.”

Lc 8, 40-42:
“Khi Đức Giê-su trở về thì đám đông tiếp đón, vì ai ai cũng đợi chờ Người.  Bỗng có một người tên là Gia-ia đi tới ; ông là trưởng hội đường. Ông sụp xuống dưới chân Đức Giê-su, nài xin Người vào nhà ông, vì ông có một đứa con gái duy nhất độ mười hai tuổi, mà nó lại sắp chết.” 


– Ngày hôm nay, bạn có sẵn sàng vượt rào cản để đi đến gặp Chúa và người khác không (người trong gia đình, trong lớp học, trong công ty, trong khu xóm…)?

– Bạn có dành thời giờ “đến chân bàn thờ” gặp gỡ Chúa Giêsu Thánh Thể để cám ơn Ngài về những hồng ân đã lãnh nhận và xin Ngài đoái thương đến những nhu cầu và vấn đề của bạn?

– Mỗi khi tham dự Thánh Lễ, bạn cảm nhận điều gì nhiều nhất? Bạn có chuẩn bị tâm hồn đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào cung lòng bạn không?  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *