fbpx

ĐIỂM HẸN THÁNG 7. 2020 – Ngày thứ mười ba

KỶ NIỆM 190 NĂM ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI
THÁNH NỮ CATHERINE LABOURÉ
1830-2020

LÊN ĐƯỜNG THEO BƯỚC
THÁNH NỮ CATHERINE LABOURÉ

Ngày thứ 13:
HIỆP THÔNG VỚI GIÁO HỘI
TRONG CÔNG VIỆC HẰNG NGÀY

Tôi ở với Đức Mẹ không biết bao lâu nữa. Tất cả những gì tôi biết là khi Mẹ đã ra đi, tôi chỉ thấy một cái gì đã tắt…Sau đó, tôi trở về giường thì đã 2 giờ sáng…Tôi nghe tiếng đồng hồ gõ, tôi không thể ngủ lại được.

Khi chúng ta thích thú ở gần bên ai, thời giờ trôi qua rất mau… Sơ Catherine đã có kinh nghiệm này. Lòng Sơ tràn ngập tình yêu, sự trìu mến và tin tưởng. Sơ rất hạnh phúc và không cảm thấy thời giờ qua đi.

Sơ hiểu là cuộc gặp gỡ Đức Mẹ đã chấm dứt, nhưng Sơ cảm nhận có cái gì đó trong Sơ được bắt đầu. Thật vậy, có một sự thay đổi trong Sơ.

Từ khi khám phá ra khuôn mặt của Thiên Chúa qua Mẹ Maria, Sơ nhận thấy còn phải nhìn ra Chúa hằng ngày qua công việc bổn phận, qua khuôn mặt của những người mình gặp gỡ, nhất là nơi người nghèo khổ. Sau này là các cụ già mà Sơ phục vụ tại viện dưỡng lão.

Mt 24, 42:
“Vậy anh em hãy canh thức, vì anh em không biết ngày nào Chúa của anh em đến.

Mt 25, 40:
“Ta bảo thật các ngươi : mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy.” 

Kh 3, 20:
“Này đây Ta đứng trước cửa và gõ. Ai nghe tiếng Ta và mở cửa, thì Ta sẽ vào nhà người ấy, sẽ dùng bữa với người ấy, và người ấy sẽ dùng bữa với Ta.”


→   Bạn có khám phá ra Thiên Chúa đến với bạn trong cuộc sống hằng ngày? Qua các sự kiện, biến cố và công ăn việc làm?

→   Bạn có nhận ra sự hiện diện của Chúa nơi những người bạn gặp trong ngày, đặc biệt nơi những ai bạn không ưa hoặc làm phiền bạn?

→   Bạn có cảm nhận lời mời gọi nào qua những điều này? Nó có thay đổi gì trong đời sống của bạn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *