fbpx

CÙNG SƠ CATHERINE LABOURÉ  CHIÊM NGẮM ĐỨC MẸ – (Bước 1)

MỪNG 190 NĂM
ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI
THÁNH NỮ CATHERINE LABOURÉ
TẠI NHÀ NGUYỆN 140 PHỐ BẮC, PARIS, NƯỚC PHÁP
1830-2020


Đêm hồng phúc 18-19.7.1830

Từ sau đêm hồng phúc này, Sơ Catherine Labouré  vẫn sống lặng lẽ trong Nhà Tập, không ai biết Sơ là người đã được Mẹ Maria đích thân từ trời đến thăm, ngoại trừ cha giải tội của Sơ, nhưng ngài lại không tin!!!

Ngày ngày, Sơ chu toàn bổn phận một Tập Sinh với lòng yêu mến Chúa và chờ đợi được gặp Đức Mẹ  nữa, vì Mẹ đã hứa sẽ trở lại. Đức Mẹ luôn giữ lời hứa và đây, vào 5g chiều thứ bảy 27.11, Sơ đang cầu nguyện  trong nhà nguyện cùng với các Sơ khác, Đức Mẹ đã hiện ra với Sơ:


CÙNG SƠ CATHERINE LABOURÉ  CHIÊM NGẮM ĐỨC MẸ
[1]  – (Bước 1)

Con nghe có tiếng động trên lầu, bên tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu, như tiếng sột soạt của chiếc áo lụa, con nhìn lên thì nhận ra Đức Mẹ đứng nơi đó. Người mặc áo lụa trắng tinh sương đứng trên một quả cầu. Dưới gót chân, một con rắn đốm xanh và vàng đang quằn quại. Hai tay Người cầm một quả cầu bằng vàng trên đó có gắn một Thánh Giá. Người ngước mắt lên trời với dáng điệu tiến dâng. Khi ấy gương mặt Đức Mẹ xinh đẹp vô cùng, con không thể tả được…” [2]


Catherine Labouré  đã ngây ngất trước vẻ đẹp của gương mặt Đức Mẹ!

Gương mặt bên ngoài là hình ảnh phản chiếu của bên trong. Khi lòng ta vui thì mặt mày hớn hở rạng rỡ, khi buồn thì vẻ mặt đăm chiêu, sầu não.

Gương mặt Đức Mẹ xinh đẹp vô cùng, vì gương mặt đó phản chiếu ân điển của Thiên Chúa ban cho Mẹ, thể hiện qua ánh mắt, nụ cười… làm cho Mẹ trở nên xinh đẹp.

Vẻ đẹp của Đức Mẹ biểu lộ vẻ đẹp của Thiên Chúa, vì Ngài là “MỸ”. Chúa Cha là nguồn của cái đẹp, Chúa Con là hình ảnh cái đẹp của Cha, Chúa Thánh Thần là thần khí của cái đẹp. Gương mặt của Đức Mẹ trở nên bức tranh của Thiên Chúa Ánh Sáng.

Cái đẹp của Đức Mẹ cũng là cái đẹp của một phụ nữ đã dâng hiến-phục vụ, của một người mẹ đã nếm sự nghèo nàn, sự bách hại lưu vong, của bao đau khổ nhưng không bao giờ căm hờn, thù oán. Trong mọi tình huống cuộc đời, Đức Mẹ luôn yêu thương và tin tưởng vào tình yêu.

Như vậy, không phải hình dáng bên ngoài làm cho gương mặt xinh đẹp, nhưng là những nhân đức của tâm hồn. Gương mặt chỉ đẹp khi tâm hồn thật đẹp.

Áo lụa trắng tinh sương nói lên vẻ đẹp vô nhiễm của Mẹ: ngay từ giây phút đầu đời, Maria đã sống trong ánh sáng của Thiên Chúa, không vương vết nhơ tì ố nào.

Mẹ Maria là thày dạy chúng ta lướt qua cái đẹp bên ngoài để khám phá ra cái đẹp sâu xa của con người. Cũng như Catherine Labouré , nhờ ơn Chúa Thánh Linh, chúng ta sẽ có khả năng khám phá ra cái đẹp thật.  


1 Pr. 3,3-4:

Ước chi vẻ duyên dáng của chị em không hệ tại cái mã bên ngoài như kết tóc, đeo vòng vàng, hay ăn mặc xa hoa ; nhưng là con người nội tâm thầm kín, với đồ trang sức không bao giờ hư hỏng là tính thuỳ mị, hiền hoà : đó chính là điều quý giá trước mặt Thiên Chúa.”

Lc. 1, 47:
“Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng,
            vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi.”


– Đối với bạn, đẹp nghĩa là gì?

– Tại sao bạn có khát vọng sâu xa về cái đẹp?
– Bạn thường làm gì để tăng thêm vẻ đẹp cho gương mặt của bạn?
– Bạn có tin rằng Thiên Chúa muốn chia sẻ cho bạn cái ĐẸP của Ngài? Cách nào?
– Bạn hãy để cho Thiên Chúa làm đẹp cho bạn theo cách của Ngài.


Bài viết nổi bật:
MỪNG 190 NĂM ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI THÁNH NỮ CATHERINE LABOURÉ (1830-2020)


[1] NTBAVS – Sứ điệp của chị Catherine Labouré – Động lực đời sống
[2] NTBAVS Việt Nam-Đức mẹ và thánh Catherine Labouré , trang 31

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *