fbpx

CHÚC MỪNG NĂM MỚI TÂN SỬU 2021 – MỒNG MỘT TẾT TÂN SỬU

Kính chúc quí độc giả một năm mới
Tràn đầy bình an, ân sủng và lòng thương xót của Thiên Chúa,
Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Ban Ơn
Và Thánh Cả Giuse.

MỒNG 1 TẾT TÂN SỬU
CÙNG MẸ TẠ ƠN CHÚA
VÀ CẦU BÌNH AN CHO NĂM MỚI

Các bạn thân mến,

Năm Canh Tý đã qua đi! Nhìn lại năm qua, ai ai cũng thấy khó khăn nhiều hơn thuận lợi. Tạ ơn Chúa thế nào đây? Thánh Phaolô đã có kinh nghiệm về Thiên Chúa và ngài dạy chúng ta: “Hãy tạ ơn Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh[1], bởi vì “Thiên Chúa làm cho mọi sự đều sinh lợi ích cho những ai yêu mến Người[2].

Thật vậy, với đôi mắt tự nhiên để nhìn năm qua, làm sao mà tạ ơn Chúa được; vì đại dịch Covid-19 bùng phát, cuộc sống xã hội bị xáo trộn rất nhiều, nhất là với việc giãn cách xã hội làm ảnh hưởng đến nền kinh tế cả nước và gây ra bao cảnh thất nghiệp…Nhưng với cái nhìn đức tin, chúng ta lại thấy hơn bao giờ hết con người nhận ra sự mong manh thật sự của phận người và sự liên đới giữa con người với nhau: mỗi người không chỉ giữ vệ sinh sức khỏe cho mình mà còn vì người khác nữa… có những người không thể đi du lịch, giải trí nên có thời giờ ở nhà với gia đình nhiều hơn , sử dụng số tiền dành đi chơi cho việc chia sẻ với những người mua bán vé số, ve chai đang cần bữa cơm qua ngày, vì giãn cách xã hội…Không du lịch thì ô nhiễm môi trường và một vài tệ nạn xã hội khác được giảm bớt. Ngoài ra, các cử hành Phụng Vụ phải giới hạn số lần và số người, đời sống tâm linh đi vào chiều sâu hơn: con người cảm nhận nhu cầu tìm đến với Chúa, tâm sự với Chúa và ẩn náu bên Ngài…

Thánh Phaolô còn quả quyết: “ Ai có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Đức Ki-tô ? Phải chăng là gian truân, khốn khổ, đói rách, hiểm nguy, bắt bớ, gươm giáo ?… Nhưng trong mọi thử thách ấy, chúng ta toàn thắng nhờ Đấng đã yêu mến chúng ta.”[3]

Với niềm xác tín này, chúng ta cùng với Đức Maria bước vào năm Tân Sửu với lời ngợi khen Chúa: “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng, vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi”.

 Hơn ai hết, Đức Maria cũng đã kinh qua những năm tháng đau thương. Theo cái nhìn của loài người, hẳn Mẹ không hiểu được những đau khổ, gian nan mà Con Thiên Chúa phải trải qua từ khi Nhập Thể cho tới khi bị đánh đập, bị lôi kéo trên con đường thánh giá và bị chết đau thương… nhưng với đức tin mạnh mẽ và niềm phó thác trọn vẹn, Mẹ đã luôn tìm ẩn náu bên Chúa, múc lấy sức mạnh nơi MÙA XUÂN VĨNH CỬU, nhờ đó cuộc đời Mẹ được tràn ngập niềm vui, bình an, ánh sáng và Mẹ trở nên Mùa Xuân Ánh Sáng của chúng ta.

Noi gương Mẹ, chúng ta “hãy ký thác đường đời cho Chúa, chính Người sẽ ra tay.[4]

Bài đọc thêm: Xin ơn bình an ngày mồng 1 Tết (Sưu tầm)


[1] 1 Tx 5,18

[2] Rm 8,28

[3] Rm 8, 35.37

[4] Tv 36,5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *