fbpx

CÙNG MẸ SỐNG TIN MỪNG – THỨ TƯ TUẦN II PHỤC SINH

14.4.2021 – THỨ TƯ – TUẦN II PHỤC SINH

Ga 3,16-21
“Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì được sống muôn đời.” (Ga 3,16)

CHIÊM NGẮM MẸ SỐNG TIN MỪNG:
Đã hai ngày qua chúng ta lắng nghe và chiêm ngắm cuộc gặp gỡ “ban đêm” giữa Chúa Giêsu và ông Nicôđêmô, về ơn tái sinh và tác động của Thần khí đối với người được tái sinh, đem lại “ánh sáng” làm cho họ tin vào Đấng được giương cao trên thập giá và nhờ đó họ được cứu độ. Chúa Giêsu còn nói rõ hơn cho ông hiểu về tình yêu tuyệt vời của Thiên Chúa đối với con người, đến nỗi đã ban chính Con Một của Người chịu chết thay cho chúng ta được sống: “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì được sống muôn đời” (c.16).

Tình yêu vẫn luôn là một đề tài hấp dẫn, đã gợi hứng cho biết bao thi sĩ, nhạc sĩ làm nên những vần thơ tuyệt tác, những bản tình ca bất hủ, du dương theo từng cung bậc của tâm hồn. Tuy nhiên, đó chỉ mới là hình bóng phát xuất từ TÌNH YÊU THIÊN CHÚA. Yêu là chấp nhận tất cả, sẵn sàng hy sinh, chịu mất mát thiệt thòi để người yêu được hạnh phúc. Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta bằng một tình yêu như thế. Người sẵn sàng làm tất cả vì chúng ta, chấp nhận trao ban cả Nước Trời cho chúng ta. Ngay đến “tài sản quí báu nhất của Người” là Con Một yêu dấu, Người cũng ban tặng, “để ai tin vào Con của Người thì được sống muôn đời.

Con Một của Thiên Chúa đã được ban tặng cho chúng ta! Qua cuộc nhập thể, Người Con ấy đã làm người để ở với chúng ta. Nơi cái chết và sự phục sinh của Chúa Con là Đức Giêsu, Thiên Chúa đã tỏ bày tình yêu của Người cho chúng ta cách tuyệt vời nhất: Người trao ban cho chúng ta chính bản thân của Người, chính sự sống của Người. Qua các Bí tích, Đức Giêsu tiếp tục ở với con người trong suốt dòng lịch sử, để làm bảo chứng tình yêu của Thiên Chúa cho nhân loại. Thiên Chúa luôn mời gọi con người hãy đón nhận tình yêu thương của Người bằng cách tin vào Đức Giêsu Kitô.

Đứng trước món quà tuyệt vời được ban tặng cách nhưng không này, xin Chúa ban ơn cho chúng ta biết mở lòng ra đón nhận cách trang trọng, vì nó liên quan đến sự sống đời đời của ta. Đón nhận Chúa Giêsu là tìm đến với Ngài như ông Nicôđêmô và làm theo Lời Ngài, năng lãnh nhận các bí tích để được dồi dào ân sủng và sống mạnh mẽ trong sự sống mới. Đón nhận Chúa Giêsu là từ bỏ những đam mê xấu xa như dối trá, lừa đảo, lường gạt để trục lợi. Tin và yêu mến Chúa, chúng ta noi theo cách sống của Người, sẵn sàng tha thứ cho nhau, hy sinh chấp nhận thua thiệt để người khác được phần tốt hơn. Đón nhận và tôn trọng những khác biệt của người thân cận cũng chính là đón nhận và tôn trọng những món quà mà Chúa ban cho chúng ta.

Đức Maria nhạy bén nhận ra tình yêu của Thiên Chúa trên cuộc đời mình. Mẹ đón nhận QUÀ TẶNG CỦA THIÊN CHÚA là chính Chúa Giêsu ngự nơi cung lòng Mẹ, đi vào cuộc đời Mẹ. Đón nhận Quà Tặng của Thiên Chúa, đến lượt mình, Mẹ tiếp tục trao tặng Món Quà ấy cho mọi người: chị Êlizabeth, Gioan Tẩy Giả, và bất cứ ai Mẹ gặp gỡ. Mẹ đã một lòng vững tin vào Con Một Thiên Chúa, nên Mẹ được Chúa đồng hành và trợ lực để vững tâm sống theo thánh ý Người và thực hiện những điều đẹp lòng Người. Chính vì thế, trong mọi hoàn cảnh vui buồn, lời ca Magnificat vẫn được Mẹ hát lên không chỉ một lần, mà có lẽ trong từng giây phút của cuộc đời Mẹ.

SỐNG TIN MỪNG VỚI MẸ:
Noi gương Mẹ Maria, tôi

  • Đón nhận Chúa Giêsu là quà tặng quí báu nhất và luôn trân trọng bằng cách làm đẹp lòng Ngài.
  • Nói về Chúa cho người khác.

CẦU NGUYỆN VỚI MẸ:
Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho con có được tâm tình và trí lực của Mẹ, hân hoan đi theo con đường yêu thương của Chúa Giêsu. Xin giúp con sống bác ái yêu thương để trở nên bằng chứng chân thực về tình yêu của Thiên Chúa đối với nhân loại. Amen.

Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên tội,
Xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin Mẹ.

(Đọc toàn bài Phúc Âm: https://www.facebook.com/madala.maria.9/posts/851856715677511)

                                                            

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *